Nha khoa kỹ thuật số – Xu hướng công nghệ Nha khoa hiện đại

Nha khoa kỹ thuật số (Digital Dentistry) là gì?

Nha khoa kỹ thuật số là việc áp dụng các trang thiết bị và công nghệ nha khoa hiện đại vào quá trình thăm khám, kiểm tra, tiến hành điều trị. Ứng dụng này giúp tối ưu hóa, rút gọn và cải thiện đáng kể về chất lượng, độ an toàn và độ tin cậy trong các ca điều trị, mang đến sự an tâm cho cả bệnh nhân và Nha sĩ.

Ứng dụng của nha khoa kỹ thuật số

Ứng dụng của nha khoa kỹ thuật số trong phòng khám Nha

Nha khoa kỹ thuật số ngày càng được áp dụng rộng rãi, vừa giúp tối ưu hiệu quả lao động của đội ngũ bác sĩ, vừa tạo điều kiện cho bệnh nhân có những trải nghiệm tốt hơn về các dịch vụ nha khoa. Điều này được thể hiện qua những cam kết về thời gian điều trị nhanh chóng và không gây đau tại các phòng khám nha khoa. Dưới đây là những ứng dụng cũng như tiện ích nổi bật mà nha khoa kỹ thuật số mang lại.

Công nghệ so màu răng chính xác đến tuyệt đối với thiết bị KTS VITA Easyshade V

Việc so màu răng trong Nha khoa từ trước tới nay vẫn được thực hiện theo phương pháp truyền thống bằng cách sử dụng bảng so màu VITA so sánh với răng thật để lựa chọn màu răng sứ phù hợp. Tuy nhiên, cách thức so màu này bị tác động bởi nhiều yếu tố xung quanh như ánh sáng môi trường, màu sắc, bề mặt răng và cả chủ quan nhận thức của người thực hiện.

Với cải tiến của nha khoa kỹ thuật số ngày nay, so màu điện tử VITA đã ra đời và khắc phục hoàn toàn những lỗi ngoại quan thường gặp khi so màu thông qua bảng so màu truyền thống bằng mắt thường. Thiết bị so màu kỹ thuật số VITA Easyshade V có khả năng xác định màu răng với độ chính xác tới 99%, trong khi với phương thức truyền thống chỉ khoảng 72% độ chính xác. Nhờ đó, thiết bị được tin dùng và ứng dụng tối đa trong việc đo màu chuẩn bị cho quá trình phục hình răng hiện nay.

Thiết bị so màu kỹ thuật số hiện đại – VITA Easyshade V

Những cải tiến cũng như ứng dụng của nha khoa KTS trong thiết bị so màu răng VITA Easyshade V đã mang đến một bước tiến vượt bậc cho phục hình thẩm mỹ nha khoa. Cụ thể, VITA Easyshade V đã giúp đơn giản hóa quy trình làm việc của nha sĩ một cách tối đa. 

VITA Easyshade V sở hữu hệ thống quang học chính xác thông qua VITAEye cùng màn hình cảm ứng màu LED dễ dàng thao tác, sử dụng. Thiết bị có khả năng đánh giá màu răng chính xác đến 99% là nhờ vào mạng nơron VITA VBrain thông minh với chế độ đo lường tự động. Đặc biệt, thiết bị cũng dễ dàng sử dụng nhờ tính năng kết nối thông minh qua ứng dụng VITA MobileAssist, hỗ trợ tối ưu công cụ người dùng. Như vậy, đơn giản, nhanh chóng và chính xác là những gì có thể nói về thiết bị VITA Easyshade V.

Tầm quan trọng của nha khoa kỹ thuật số

Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong điều trị nha khoa ngày nay là một điều tất yếu đối với các nha sỹ cũng như các bộ phận liên quan. Vậy các công nghệ đang được áp dụng trong nha khoa là gì ý nghĩa thực tiễn trong điều trị ra sao chúng ta thử tìm hiểu xem nhé.

Tầm quan trọng của nha khoa kỹ thuật số
Tầm quan trọng của nha khoa kỹ thuật số

Tổng quan về nha khoa kỹ thuật số

Kỹ thuật số là một từ ngữ chuyên ngành điện tử viễn thong mà qua đó các dữ liệu thông tin đầu vào được tổng hợp để đưa ra các kết quả là những dữ liệu đầu ra theo mục đích của người sử dụng, đó có thể là các dạng dữ liệu âm thanh hoặc hình ảnh…áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp quốc dân trong đó có lĩnh vực nha khoa. Nha khoa kỹ thuật số là một công cụ hỗ trợ kỹ thuật đắc lực cho các nha sỹ hiện đại, các dữ liệu thong tin của bệnh nhân được xử lý thông qua một hệ thống máy tính thông minh mà cho phép các nha sỹ hoặc bộ phận hỗ trợ một cách nhìn tổng thể về các vấn đề điều trị liên quan. Một số công nghệ kỹ thuật số thường dùng trong các phòng khám hiện nay như: Hệ thống dữ liệu ảnh CAD/ CAM, phần mềm hỗ trợ cấy ghép implant nha khoa, máy chụp ảnh X-ray tích hợp máy tính, công nghệ laser, các phần mềm quản lý nha khoa…

Lợi thế của nha khoa kỹ thuật số

Công nghệ nha khoa kỹ thuật số rõ ràng mang lại nhiều lợi thế cho việc điều trị, một trong những ưu điểm đó là: Cải thiện tính hiệu quả trong điều trị từ đó giám chi phí cho bệnh nhân, cải thiện mức độ chính xác trong các thao tác của nha sỹ điều trị, dự đoán kết quả nhanh chóng. Có thể thấy được trong việc áp dụng nha khoa kỹ thuật số trong trồng răng implant. Công nghệ nha khoa kỹ thuật số sẽ là một trong những ngành công nghệ triển vọng trong tương lai, nhằm mục đích hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn – nhanh hơn – tốt hơn –chính xác hơn, mà kết quả mang lại là nụ cười hạnh phúc cho các bệnh nhân.